vị trí của bạn Home spbo sepak bola

HLV Park Hang-seo muốn Hoàng Đức sang Nhật Bản, Hàn Quốc thi đấu

Trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 28.5, huấn luyện viên Park Hang-seo đã ch

Trong cuộc gặp mặt với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngày 28.5, huấn luyện viên Park Hang-seo đã chia sẻ về một số vấn đề của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là “xuất ngoại cầu thủ” với đơn cử trường hợp của Quang Hải và Hoàng Đức.

“Chúng tôi thấy rõ ràng rất nhiều giải vô địch các nước rất quan tâm đến các cầu thủ Việt Nam. Ngoài cầu thủ Quang Hải sắp ra nước ngoài thi đấu thì cầu thủ Hoàng Đức cũng đang được rất nhiều câu lạc bộ Nhật Bản, Hàn Quốc quan tâm”, ông Park nói.

Tuy nhiên, theo ông Park, rào cản lớn nhất của Hoàng Đức nằm ở việc anh còn tới 3 năm hợp đồng với câu lạc bộ Viettel nên không thể ra nước ngoài thi đấu. Song, nếu chờ hết hạn hợp đồng thì “thời điểm vàng” để Hoàng Đức gây ấn tượng với những câu lạc bộ hàng đầu Châu Á cũng sẽ qua đi. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc đề xuất Viettel có thể cho mượn Hoàng Đức 1 năm đến những nền bóng đá phát triển hơn nhằm nâng cao trình độ.

“Tôi nghĩ tài năng của Hoàng Đức không chỉ là vấn đề riêng của Viettel mà là vấn đề của cá nhân cầu thủ, năng lực của đội tuyển, của toàn đất nước, việc Hoàng Đức đi ra nước ngoài sẽ giúp ích nhiều cho đội tuyển quốc gia”, ông Park bày tỏ. 

Thậm chí điều này cần phải thực hiện nhanh vì các câu lạc bộ Hàn Quốc và Nhật Bản chỉ đàm phán với cầu thủ trong tháng 7. “Nếu qua tháng 7 là hết cơ hội nên thời gian còn rất ít”.

Quan điểm của huấn luyện viên Park Hang-seo mang tính tích cực ở góc độ mong muốn cầu thủ Việt Nam có sự nâng cấp về mặt chuyên môn, từ đó mang đến diện mạo mới cho cả nền bóng đá.

Tuy nhiên, trong câu chuyện này, chưa thấy rõ được lợi ích của câu lạc bộ Viettel, như những gì có thể thấy với đội tuyển quốc gia. Đem một ngôi sao hàng đầu đi xuất ngoại, Viettel có thể sẽ có thêm lợi ích kinh tế, và có thể là cả chuyên môn (trong trường hợp Hoàng Đức tiến bộ trở về đóng góp cho đội bóng). Thế nhưng, khoảng trống đội hình trong khoảng thời gian tiền vệ người Hàn Dương đi tu nghiệp sẽ rất lớn, kéo theo đó là rủi ro về mặt thành tích.

Viettel ở trường hợp này, sẽ đại diện cho các câu lạc bộ trong nước, cần được đảm bảo quyền lợi hơn về “tài sản của đội” – cầu thủ. Trên nguyên tắc, Viettel là đơn vị chủ quản của Hoàng Đức được toàn quyền quyết định chuyển nhượng, dựa trên tình hình câu lạc bộ và mong muốn của cá nhân cầu thủ. 

Để bóng đá Việt Nam được phát triển bền vững và chuyên nghiệp, ngoại trừ lợi ích của tuyển quốc gia, của cầu thủ, không thể bỏ qua lợi ích câu lạc bộ. Hoàng Đức hoàn toàn có thể xuất ngoại đến Hàn, Nhật, thậm chí Châu Âu nhưng cần phải thông qua Viettel trên con đường đàm phán chuyên nghiệp.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bd truc tuyen,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.oakleyclearancesunglasses90off.com/452/hlv-park-hang-seo-muon-hoang-duc-sang-nhat-ban-han-quoc-thi-dau/